19/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Cách bảo mật ứng dụng trên iPhone bằng Screen Time

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone
3 phút, 45 giây để đọc.

Hiện nay, điện thoại là thiết bị điện tử không thể thiếu của mỗi người. Vì thế, việc bảo mật thông tin cá nhân hoặc ứng dụng chứa nhiều dữ liệu là điều cần thiết. Để tăng cường độ an toàn thông tin trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng chế độ Screen Time có sẵn trên iPhone để tăng cường bảo mật cho ứng dụng của mình.

Ngoài ra, việc bảo mật các ứng dụng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát thông tin. Đồng thời, dự phòng trường hợp dữ liệu bị đánh cắp hoặc xảy ra sự cố đối với thiết bị iPhone của bạn.

Cách bảo mật ứng dụng trên iPhone

Người dùng iPhone thường có một hoặc nhiều ứng dụng nhạy cảm. Chứa thông tin cá nhân không thể tiết lộ. Những ứng dụng riêng tư này cần một lớp bảo mật bổ sung ngoài mật khẩu chung của thiết bị. Mặc dù không thể trực tiếp khóa ứng dụng. Trang Howtogeek gợi ý cho bạn cách sử dụng chế độ “Screen Time” của iPhone/iPad để hạn chế quyền truy cập không mong muốn.

Cách bảo mật ứng dụng trên iPhone

“Screen Time” không khóa ứng dụng nhưng áp đặt giới hạn thời gian sử dụng hàng ngày cho chúng. Khi bạn truy cập ứng dụng quá thời gian quy định. Điện thoại sẽ yêu cầu mật mã nếu muốn tiếp tục sử dụng. Điểm hạn chế duy nhất của phương pháp này là ứng dụng sẽ chỉ được khóa khi vượt quá thời gian quy định.

Cách bật chế độ Screen Time trên iPhone

Dùng chế độ “Screen Time” là cách tối ưu nhất để bảo vệ các ứng dụng bị truy cập không mong muốn. Sau đây là cách để bật chế độ “Screen Time”. Đầu tiên, bạn hãy vào “Setting” và chọn ứng dụng “Screen Time” trên iPhone hoặc iPad của mình. Sau đó, chọn “Turn on” để kích hoạt ứng dụng quản lý thời gian này.

Một dòng thông báo tự động sẽ hiển thị trên màn hình. Hãy chọn “Continue” và xác nhận “This is my iPhone”. Sau đó, bạn mở menu của ứng dụng, chọn vào “Apps Limit”. Đồng thời cấp quyền hoạt động cho tùy chọn này. Sau đó, bạn cần nhấn vào “Add Limit” để chọn ứng dụng mà bạn muốn đặt thời gian sử dụng. Sau đó nhấn “Next” ở góc trên cùng bên phải.

Sau bước này, ứng dụng sẽ hiển thị một đồng hồ để bạn cài đặt thời gian sử dụng tối đa. Bạn hãy đưa thời gian về mức thấp nhất là 1 phút. Sau đó nhấn “Add” ở góc bên phải màn hình để tiếp tục. Cuối cùng, hãy trở về trang chính của Screen Time. Cuộn xuống bên dưới và thiết lập mật khẩu yêu cầu trong trường hợp sử dụng quá thời gian quy định.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc cài đặt thời gian sử dụng tối đa cho các ứng dụng cần được bảo mật. Trong trường hợp muốn sử dụng chúng hơn 1 phút. Hãy chọn “Ask For More” -> “One More Minute” và nhập mật khẩu khi được yêu cầu.

Mời bạn xem thêm những thông tin thú vị khác tại chuyên mục Công Nghệ.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

Mặc định trên iPhone đã có tính năng khóa các ứng dụng bằng mật khẩu. Mỗi lần bạn muốn mở ứng dụng nào thì phải nhập đúng mật khẩu đã được thiết lập từ trước.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

Dưới đây là các bước đặt mật khẩu cho ứng dụng iPhone

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Chọn Thời gian sử dụng > Chọn Tiếp tục.
  • Bước 2: Chọn Đây là iPhone của tôi > Chọn Sử dụng mật mã thời gian sử dụng.
  • Bước 3: Bạn hãy Đặt mật mã (2 lần để xác nhận). Sau đó bạn hãy Nhập ID Apple và mật khẩu ID Apple.
  • Bước 4: Chọn Giới hạn ứng dụng > Chọn Thêm giới hạn.
  • Bước 5: Chọn Danh mục phù hợp > Sau đó bạn nhấn chọn một hoặc nhiều ứng dụng muốn khóa > Chọn Tiếp.
  • Bước 6: Chọn thời gian giới hạn là 1 phút > Chọn Thêm.
  • Bước 7: Thoát ra màn hình chính > Mở ứng dụng vừa khóa > Nhấn Yêu cầu thêm thời gian > Nhập mật mã thời gian sử dụng đã đặt ở bước 3. Vậy là xong, thật đơn giản phải không nào.