18/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Thiết bị Samsung sẽ sử dụng Fuchsia OS trong tương lai

Google đã mở mã nguồn của Fuchsia OS
3 phút, 42 giây để đọc.

Samsung là một trong những nhãn hàng điện tử được nhiều người biết đến. Tập đoàn này luôn cập nhật và sáng tạo các công nghệ mới. Trong tương lai, các thiết bị Samsung sẽ sử dụng hệ điều hành mã nguồn mang tên Fuchsia OS. Được biết, hệ điều hành này do Google phát triển. Điểm nổi bật của hệ điều hành này là người dùng có thể cập nhật phiên bản trực tiếp trên nền tảng Google.

Không riêng gì các dòng smartphone của Samsung. Các thiết bị Samsung khác như laptop, đồ dùng thông minh khác cũng sẽ được áp dụng hệ điều hành này. Ngoài ra, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng hiện đại khác trên điện thoại.

Tương lai thiết bị Samsung sẽ sử dụng Fuchsia OS

Nguồn tin từ leaker Ice Universe cho biết có khả năng thiết bị Samsung trong tương lai sẽ sử dụng Fuchsia OS. Đây là hệ điều hành mã nguồn mở đang được Google phát triển.

Thông tin về Fuchsia OS đã xuất hiện từ năm 2016. Hệ điều hành này được Google phát triển cho nhiều loại thiết bị như smartphone, tablet, laptop và đồ dùng thông minh. Theo BGR, nền tảng này còn hỗ trợ chạy toàn bộ ứng dụng hiện có trên Android.

Tương lai thiết bị Samsung sẽ sử dụng Fuchsia OS

Năm 2017 và 2018, giao diện của Fuchsia OS đã bị rò rỉ trên smartphone và laptop. Điểm nổi bật của nền tảng này là khả năng cập nhật phiên bản mới trực tiếp từ Google. Không cần dựa vào nhà sản xuất thiết bị.

Google đã mở mã nguồn của Fuchsia OS

Vào cuối năm ngoái, Google đã mở mã nguồn của Fuchsia OS. Samsung tham gia đóng góp với đoạn mã liên quan đến “Flash-Friendly File System” (F2FS). Hệ thống file được hãng thiết kế cho bộ nhớ flash. Tốc độ nhanh hơn hệ thống ext4 mà nhiều thiết bị Android đang sử dụng.

Thời điểm đó, chưa rõ Samsung có kế hoạch gì với Fuchsia OS. Tuy nhiên dựa trên tin đồn mới nhất. Công ty Hàn Quốc có khả năng ra mắt thiết bị sử dụng nền tảng này trong tương lai.

Hiện chưa rõ thời điểm Fuchsia OS được công bố rộng rãi. Trước đây, hồ sơ chứng nhận kết nối Bluetooth của thiết bị Google Nest Hub cho thấy sản phẩm sử dụng hệ điều hành Fuchsia phiên bản 1.0.

Do Google chuẩn bị ra mắt Android 12 tại hội nghị I/O 2021 diễn ra từ 18/5. Có thể mất vài năm để Fuchsia OS được hoàn thiện và ra mắt rộng rãi. Một số nguồn tin cho rằng Google có thể thay thế Android bằng Fuchsia OS. Nhưng hãng công nghệ này vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Mời bạn xem thêm các thông tin thú vị khác tại đây.

Hệ điều hành Fuchsia có ứng dụng gì?

Hiện tại, có rất nhiều dự đoán được đưa ra về mục đích tạo ra Fuchsia của Google. Có thể  Fuchsia OS là một hệ điều hành mới. Được tạo ra nhằm hợp nhất Chrome OS và Android OS thành một hệ điều hành duy nhất. Khi các tài liệu của Google cho biết phần mềm này nhắm đến các điện thoại và các máy tính cá nhân hiện đại. Với chip xử lý nhanh và lượng RAM dồi dào. Được biết, Google đã thử nghiệm hệ điều hành mới trên điện thoại. Đồng thời đang được thử nghiệm trên Pixelbook cũng như các máy tính xách tay khác.

Hệ điều hành Fuchsia có ứng dụng gì?

Tương lai, Fuchsia sẽ là câu trả lời của Google cho một hệ điều hành điện thoại thông minh thực sự hiện đại, thay thế cho Android? Nếu như Fuchsia thay thế cho Android, nó sẽ giúp Google có thể từ bỏ Java và các vấn đề xung quanh việc sử dụng Java hợp pháp. Tất nhiên, nếu điều này trở thành hiện thực, điều khó khăn nhất Google gặp phải là chuyển từ hệ sinh thái Android đồ sộ sang Fuchsia. Và tất nhiên, nó sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn với cả thế giới điện thoại thông minh nói chung. Flutter SDK đã từng được dùng để viết nên Android và iOS. Nên nhà lập trình có thể xây dựng các ứng dụng trên Flutter. Để chạy trên hệ điều hành của tất cả các điện thoại thông minh.