22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Điện thoại iPhone 12 có tốc độ xử lý vượt bậc hơn đời đầu

Điện thoại iPhone 12 có tốc độ xử lý vượt bậc hơn đời đầu
3 phút, 18 giây để đọc.

Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, điện thoại iPhone 12 có tốc độ xử lý cao hơn nhiều so với các dòng iPhone đời đầu. Đối với Apple, việc đưa ra các sản phẩm điện thoại mới trên thị trường phải đáp ứng nhiều đổi mới. Bên cạnh hình thức đẹp mắt, các tính năng của Iphone 12 có nhiều điểm cải tiến so với các phiên bản trước.

Điện thoại Iphone 12 khi mới ra mắt đã thu hút nhiều sự chú ý khách hàng. Ngay từ khi sản phẩm này ra mắt tại Mỹ và nhập về Việt Nam có thời gian bị coi là “cháy hàng”. Hiệu suất CPU và hiệu suất đồ họa của Iphone 12 cao gấp nhiều lần so với đời đầu.

Điện thoại iPhone 12 có tốc độ xử lý nhạy hơn đời đầu

Mặc dù một bài kiểm tra tốc độ iPhone 12 so với iPhone ban đầu nghe có vẻ ngớ ngẩn. Nhưng Apple thực sự thường xuyên sử dụng các phép so sánh; với các thiết bị thế hệ đầu tiên của mình. Để cho thấy sự cải tiến đáng kể trong các chiếc iPhone đời mới. Gần đây nhất là thông báo về iPad Pro mới. Nơi Apple cho biết trên sân khấu chip M1 mới cung cấp hiệu suất CPU nhanh hơn 75 lần; hiệu suất đồ họa gấp 1.500 lần so với iPad ban đầu.

Điện thoại iPhone 12 có tốc độ xử lý nhạy hơn đời đầu

Việc so sánh iPhone 12 với iPhone đời đầu cũng trở nên thú vị và gây tò mò hơn bao giờ hết. Dòng sản phẩm iPhone 12 có chip A14 Bionic ấn tượng của Apple với CPU 6 nhân tốc độ 3,1GHz. So với CPU 1 nhân của iPhone 2007 ban đầu chỉ có tốc độ xung nhịp 412 MHz. RAM 4GB so với 128MB và màn hình độ phân giải 320 x 480 so với 2532 x 1170.

Khó đo lường tốc độ điện thoại Iphone 12 so với đời đầu

Theo ghi nhận của PhoneBuff, phần khó khăn khi cố gắng chạy bài kiểm tra tốc độ giữa các iPhone; cách nhau 14 năm là bản gốc không thể chạy các ứng dụng hiệu suất cao mà thường chỉ là một phần của quá trình. Vì vậy, nó phải là các ứng dụng iOS cơ bản như máy ảnh, ảnh, máy tính, ghi chú, Safari và App Store.

Vì vậy, loại bài kiểm tra tốc độ này không thể thực sự đo lường khả năng của iPhone 12 nhanh hơn hay cao hơn bao nhiêu. Nhưng kết quả cho thấy iPhone 12 đã hoàn thành các tác vụ trong 1 phút và iPhone gen cũ mất 2 phút 29 giây.

Tính năng quay video Dolby Vision HDR nổi bật của Iphone 12

Dòng iPhone 12 với con chip A14 Bionic mạnh mẽ. Dù không thể quay video 8K, nhưng nó thậm chí còn mang đến một thứ còn ấn tượng hơn. Đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới. Có thể quay video hỗ trợ Dolby Vision và độ phân giải 4K 60fps.

Tính năng quay video Dolby Vision HDR nổi bật của Iphone 12

Tuyệt vời hơn nữa là người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp video đã quay ngay trên điện thoại. Và nếu chừng đó là chưa đủ; thì ngay cả camera trước cũng có thể quay video hỗ trợ Dolby Vision.

Không phải vô cớ mà những chiếc iPhone gần đây thường được gắn với cụm từ “Hollywood”. Chúng luôn có chất lượng camera tốt và với những nâng cấp mới lần này. iPhone 12 lại tiếp tục nới rộng khoảng cách với những smartphone Android khác trên thị trường về khả năng quay video.

Đáng ngạc nhiên là, dù cho chipset flagship Snapdragon 865 của Qualcomm có hỗ trợ quay HDR Dolby Vision. Nhưng lại chưa có OEM Android nào thực hiện hóa nó. Có lẽ, Samsung và những OEM Android lớn khác sẽ tham gia sân chơi vào năm 2021.