23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Thiết bị iPhone không thể kết nối Wi-Fi khi có ký tự đặc biệt

4 phút, 37 giây để đọc.

Thiết bị iPhone có nhiều tính năng nổi bật như camera siêu nét, độ phân giải và cảm ứng cao. Bên cạnh đó, một số lỗi thường gặp trên iPhone đó là không thể kết nối với điểm Wi-Fi. Khi các điểm Wi-Fi chứa các ký tự đặc biệt, thiết bị iPhone sẽ bị vô hiệu hóa và xảy ra một số lỗi.

Có nhiều lỗi trên thiết bị iPhone mà bạn có thể gặp phải. Tuy nhiên, hiểu rõ và nắm bắt được nguyên nhân sẽ giúp bạn có giải pháp khắc phục nhanh hơn. Để không gián đoạn trong quá trình sử dụng điện thoại và kết nối Wi-Fi mượt mà hơn. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi này qua bài viết sau.

Thiết bị iPhone bị vô hiệu hóa với Wi-Fi có kí tự đặc biệt

Nhà nghiên cứu bảo mật Carl Schou đã đặt tên cho điểm phát sóng Wi-Fi là “% p% s% s% s% s% n”. Khi cố gắng kết nối iPhone với điểm phát sóng, ông phát hiện ra rằng thiết bị không thể kết nối với mạng này. Ngay sau đó, tính năng kết nối Wi-Fi trên điện thoại bị vô hiệu hóa.

Thiết bị iPhone bị vô hiệu hóa với Wi-Fi có kí tự đặc biệt 

Sau khi gặp lỗi, không chỉ mạng có tên đặc biệt. Việc kết nối với các điểm phát sóng khác cũng không thành công, BleepingComputer trích lời ông Schou.Ngay cả khi thay đổi SSID của điểm phát sóng và khởi động lại chiếc iPhone thì vẫn không thể kết nối Wi-Fi. Đồng thời, các tính năng sử dụng mạng hệ thống như AirDrop cũng không hoạt động sau khi iPhone gặp lỗi.

Sau khi thông tin được chia sẻ lên Twitter, nhiều người cũng thiết lập một mạng Wi-Fi có tên tương tự và thử nghiệm với chiếc điện thoại của mình. Hầu hết thiết bị iPhone chạy nhiều phiên bản iOS khác nhau gặp chung tình trạng này. Trong khi đó điện thoại Android có thể kết nối hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân khiến thiết bị iPhone không thể kết nối Wi-Fi

Các nhà nghiên cứu cho rằng lỗi này là một vấn đề liên quan đến phân tích cú pháp đầu vào trên iPhone. Trong đó, dấu phần trăm ở đầu có thể bị iOS hiểu thành một mã định dạng chuỗi. Các ký tự theo sau phải là một biến hoặc một lệnh chứ không phải văn bản thuần túy.

Hệ thống Wi-Fi có thể đã chuyển tên mạng Wi-Fi chứa lỗi đến một thư viện nội bộ đang thực hiện định dạng chuỗi. Điều này dẫn đến hiện tượng ghi bộ nhớ tùy ý và tràn bộ nhớ đệm. Lỗi làm hỏng bộ nhớ đệm và bộ phận giám sát của iOS sẽ hủy quá trình đó để bảo vệ thiết bị. Do đó Wi-Fi bị vô hiệu hóa.

Rõ ràng là rất khó để có bất kỳ người dùng nào vô tình rơi phải tình trạng này. Trừ khi xuất hiện những kẻ chơi khăm. Cố tình đổi tên Wi-Fi thành chuỗi ký tự kỳ lạ đề phá hoại người khác. Cho đến khi Apple tung ra một bản vá cho lỗi này trong hệ điều hành. Người dùng nên chú ý trước khi bấm kết nối vào một mạng Wi-Fi có tên bắt đầu bằng ký tự phần trăm (%).

Cách khắc phục lỗi thiết bị iPhone vô hiệu hóa với Wi-Fi

Nếu không may gặp phải tình trạng lỗi. Người dùng chỉ cần đặt lại cài đặt lại mạng trên thiết bị. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách, truy cập phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại, chọn Đặt lại cài đặt mạng và xác nhận. Người dùng chỉ cần chờ chiếc máy được khởi động lại và đăng nhập Wi-Fi để sử dụng bình thường.

Phát hiện này làm nhớ đến những tin nhắn chứa chuỗi và ký tự đặc biệt gây sập nguồn iPhone từng diễn ra vào tháng 4/2020.

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Thông thường rất khó có thể quên 4 số mật mã mở iPhone. Nhưng không có nghĩa là nó không xảy ra. Nếu bạn quên hoặc nhập sai passcode 6 lần trên iPhone. Thiết bị của bạn sẽ hiện thông báo “bị vô hiệu hóa” (disabled). Vậy phải làm sao? Đơn giản là restore lại iPhone.

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Trong trường hợp iPhone của bạn không có iCloud. Kết nối iPhone với một máy tính bằng cáp USB. Hãy chắc chắn rằng iTunes trên máy tính đã được bật. Sau đó bấm và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện. Bạn trượt về bên phải để tắt máy. Bạn chờ 5 giây để máy tắt hẳn trước khi tiếp tục.

Tiếp theo, nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây. Rồi thả nút nguồn ra và chỉ giữ nút Home trong khoảng 10 giây nữa. Khi iTunes sẽ thông báo phát hiện thiết bị đang cần khôi phục, click OK để khôi phục. Nếu có iCloud, hãy kết nối với máy tính cũng qua iTunes và chọn Restore Backup.

Từ những thông tin trên đây mong rằng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về iPhone. Đồng thời, biết được cách khắc phục và lỗi xảy ra trên thiết bị iPhone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.