23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Samsung sẽ bán bộ phận sản xuất RFPCB ở Việt Nam 

Samsung sẽ bán bộ phận sản xuất RFPCB ở Việt Nam
3 phút, 55 giây để đọc.

Theo các trang tin của báo Hàn Quốc, tập đoàn Samsung sẽ bán nhà máy sản xuất linh kiện iPhone tại Việt Nam. Được biết, linh kiện RFPCB có vai trò quan trọng để cấu thành chiếc iPhone hoàn chỉnh. Hiện nay, thông tin Samsung bán bộ phận sản xuất RFPCB khiến nhiều người quan tâm.

Việc nhà máy Samsung bán nhà máy gia công linh kiện bộ phận sản xuất khiến nhiều người đặt ra nghi vấn. Liệu nhà máy bán đi có còn tiếp tục hợp đồng gia công với iPhone hay không. Đồng thời, nhiều người cũng rất tò mò không biết công ty nào sẽ mua lại nhà máy sản xuất này.

Samsung chuẩn bị bán bộ phận sản xuất RFPCB ở Việt Nam

Theo nguồn tin từ báo Hàn Quốc Thelec, Samsung sẽ bán bộ phận sản xuất mạch in linh hoạt cứng (RFPCB) ở Việt Nam vào tháng 8. Đây là một phần của Samsung Electro-Mechanics. Công ty sản xuất các linh kiện cơ khí và điện tử cho các đối tác của tập đoàn Samsung. Hiện chưa rõ công ty nào mua lại nhà máy này.

Samsung chuẩn bị bán bộ phận sản xuất RFPCB ở Việt Nam

Samsung Electro-Mechanics từng là nhà cung cấp bảng mạch và module không dây lớn nhất toàn cầu; trước thời điểm gặp nhiều khó khăn, thua lỗ. Ngay sau khi đảm nhận vị trí CEO của công ty. Ông Kyung Kye-hyun đã quyết định ngừng sản xuất dòng linh kiện này.

Theo thông tin đăng tải trên trang của Samsung Việt Nam. Nhà máy của công ty Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV) được đặt tại khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Nhà máy hoàn thành giai đoạn 1 vào tháng 10/2014.

Samsung chỉ cung cấp 30% bảng mạch RFPCB dành cho iPhone 13

Thelec đưa tin, Samsung chỉ cung cấp 30% bảng mạch RFPCB dành cho iPhone 13. Phần còn lại Apple sẽ mua từ 2 đối tác Hàn Quốc khác là BH (hơn 50%) và Youngpoong Electronics (hơn 10%).

Sang năm 2022, thị phần cung ứng RFPCB cho iPhone của BH có thể tăng lên 70% và Youngpoong chịu trách nhiệm 30% còn lại. Samsung Electro-Mechanics tiếp tục sản xuất RFPCB cho đến tháng 11. Riêng nhà máy tại Việt Nam sẽ bán lại cho đơn vị khác từ tháng 8.

Ban đầu, Samsung dự định bán lại mảng kinh doanh linh kiện không dây cho Chemtronics. Nhưng thỏa thuận bị hủy bỏ vào tháng 5. Do đó, hãng quyết định cắt giảm sản xuất nhằm hạn chế thua lỗ.

RFPCB là bộ phận linh kiện quan trọng trong iPhone

Được biết RFPCB là linh kiện quan trọng trong iPhone. Nó được dùng để kết nối bo mạch chính với bảng điều khiển OLED. Tính cứng cáp và linh hoạt cho phép Apple thiết kế điện thoại của họ dễ dàng hơn. Đồng thời, RFPCB cũng gửi tín hiệu điện nhanh hơn.

RFPCB là bộ phận linh kiện quan trọng trong iPhone

Ngoài BH và Youngpoong, một số nhà cung cấp khác cũng có thể tham gia vào chuỗi cung ứng linh kiện của Apple sau khi Samsung rời đi. Trước đây, Interflex đã cung cấp RFPCB cho bảng điều khiển cảm ứng và màn hình OLED của iPhone X vào năm 2017. Tuy nhiên, công ty này đã bị chấm dứt hợp đồng vì linh kiện không đạt yêu cầu của Apple.

Lịch sử phát triển của SamSung tại Việt Nam

Tập đoàn SamSung Hàn Quốc xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam năm 2008. Đây chính là một cột mốc quan trọng. Đặt nền tảng phát triển các trụ sở khác của tập đoàn tại các quốc gia khác. Nhà máy SamSung tại Việt Nam sản xuất các sản phẩm điện tử; điện lạnh theo quy trình, tiêu chuẩn của công ty đề ra.

Hiện tổng số nhân lực làm việc cho các nhà máy tại Thái Nguyên và Bắc Ninh đã tăng lên hơn 110.000 người. Ngoài ra, tập đoàn còn có 1 Trung tâm nghiên cứu và phát triển đặt tại Hà Nội với hơn 1.400 nhân viên.

SamSung cũng tiếp tục đầu tư mở rộng tại Việt Nam. Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam; với tổng số vốn lên đến 3 tỷ USD. Công ty sẽ chuyên nghiên cứu, phát triển. Sản xuất các loại màn hình hiện đại, độ phân giải cao cho các thiết bị di động.

Mời bạn cập nhật các thông tin bổ ích và thú vị khác tại trang yisisj.com.